Uncategorized

ĐT Việt Nam lấy lại ngôi đầu ĐNA từ tay Thái Lan: “chuông vàng đã điểm”

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Cơ hội đòi lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á từ tay Thái Lan đang chuẩn bị đến với đội tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam có cơ hội đòi lại Thái Lan ngôi vị số 1 ĐNÁ.

Bảng xếp hạng FIFA đã được cập nhật chính thức vào ngày 15/2 sau khi Asian Cup 2024 và AFCON kết thúc. Đội tuyển Việt Nam đã phải nhận thất bại ở cả ba trận đấu trước Nhật Bản, Iraq và Indonesia, và bị loại sớm ở Asian Cup, đó cũng là lý do mà đoàn quân của ông Troussier từ vị trí 94 bị đẩy xuống xuống thứ 106. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 29/11/2018 mà đội tuyển Việt Nam rời khỏi top 100 và mất ngôi vị số 1 Đông Nam Á, từ ngày 21/12/2017.

thoi-co-da-den-dt-viet-nam-chuan-bi-doi-lai-ngoi-vi-so-1-dong-nam-a-tu-tay-thai-lan

Khoảng cách giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan là không quá lớn
Hiện nay, vị trí đầu bảng của Đông Nam Á thuộc về Thái Lan, sau khi tăng 12 bậc lên thứ 101 nhờ thành tích không thua trận ở vòng bảng Asian Cup và chỉ thua Uzbekistan tại vòng 16 đội. Khoảng cách hiện tại giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan trên BXH FIFA là 12,14 điểm.

Tuy nhiên, khoảng cách này không quá khó để thu hẹp. Trong tháng 3 tới, thầy trò HLV Troussier có thể hoàn toàn san lấp khoảng cách này. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á tái đấu với Indonesia.

Advertisement
Advertisement

Hiện giới chuyên môn vẫn đánh giá thực lực ĐT Indonesia kém hơn Việt Nam, đặc biệt khi nhiều trụ cột của các chiến binh áo đỏ sao vàng chuẩn bị trở lại sau chấn thương như Tiến Linh, Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Văn Lâm… Theo tính toán của trang Football Ranking, ĐT Việt Nam sẽ được cộng 9,63 điểm cho trận thắng Indonesia ở lượt đi và có thể nhận tổng cộng 19,26 điểm nếu giành chiến thắng trong trận đấu lượt về.

Trong khi đó, Thái Lan sẽ đối mặt với thách thức lớn trong tháng 3 với hai trận đấu gặp Hàn Quốc. Mặc dù thể hiện khá tốt ở Asian Cup nhưng vẫn được đánh giá thấp hơn nhiều so với Hàn Quốc. Nếu thua cả hai trận, ĐT Thái Lan sẽ bị trừ tới 10,06 điểm.

thoi-co-da-den-dt-viet-nam-chuan-bi-doi-lai-ngoi-vi-so-1-dong-nam-a-tu-tay-thai-lan


ĐT Việt Nam cố gắng kiếm điểm khi gặp Indonesia

Cơ hội để ĐT Việt Nam trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á và top 100 FIFA là rất khả quan. Hai trận đấu với Indonesia vào tháng 3 cũng mang ý nghĩa quan trọng với “Rồng Vàng” và ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á.

Advertisement
Advertisement

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button