Uncategorized

LĐBĐ Thái Lan chính thức mở toang cánh cửa cho Thầy Park:

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Cảm ơn ông Chayuntorn Chaimool đã nhận lời phỏng vấn của Dân trí. Cách đây ít ngày, Think Curve hé lộ một phần đoạn trả lời phỏng vấn cùng HLV Park Hang Seo và nhận được sự chú ý đặc biệt từ người hâm mộ bóng đá Thái Lan lẫn Việt Nam. Đó là khả năng vị chiến lược gia Hàn Quốc sẵn sàng nhận lời dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Xin ông có thể chia sẻ thêm về thông tin gây chấn động này?

– Trước nhất, tôi xin minh định với độc giả rằng đây không phải là tin đồn. Tờ Think Curve có mối liên hệ mật thiết với người đại diện của HLV Park Hang Seo. Vì thế ông ấy mới nhận lời phỏng vấn như các bạn đã thấy.

Không phải là tin đồn, vậy phải có nguyên do Think Curve mới đặt câu hỏi về khả năng ông Park dẫn dắt đội tuyển Thái Lan?

– Đúng vậy! Tại sao chúng tôi lại hỏi ông Park như thế? Trước nhất, ông ấy là huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á. Chúng tôi biết người hâm mộ Việt Nam rất tôn trọng ông Park vì những thành tích ấn tượng ông ấy đã đạt được.

Advertisement
Advertisement

Thế nên với những gì ông ấy đã đạt được trong quá khứ, chúng tôi muốn tìm hiểu cách ông Park đã nâng tầm đội tuyển Việt Nam và chúng tôi muốn so sánh xem ông ấy có thể làm được điều tương tự cùng Thái Lan hay không.

Vậy ông so sánh như thế nào về đội tuyển Thái Lan và Việt Nam?

– Theo quan điểm của tôi, tuyển Thái Lan vẫn nhỉnh hơn Việt Nam về mặt chất lượng cầu thủ. Tuy nhiên, vấn đề của đội tuyển Thái Lan nằm ở thượng tầng. Ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan rất thiếu chuyên nghiệp. Chủ tịch Somyot Poompanmoung sắp hết nhiệm kỳ và không còn có vẻ gì đoái hoài tới nền bóng đá nước nhà.

Giám đốc đội tuyển Thái Lan, bà Madam Pang cũng phải chịu trách nhiệm về kết quả tồi tệ vì mối quan hệ thân thiết với HLV Mano Polking. Bà ấy hết sức ủng hộ HLV Polking cho dù nhiều người hâm mộ bóng đá Thái Lan cũng có thể nhận ra ông này là một chiến lược gia tồi.

Advertisement
Advertisement

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan không kỳ vọng đội tuyển quốc gia có thể giành vé dự World Cup. Với họ, Polking quá tệ và như thế là quá đủ! Ông ấy không phải là người phù hợp để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan vì chúng tôi có nhiều lựa chọn tốt hơn, bao gồm ông Park.

Ngoài HLV Park Hang Seo, ai là ứng cử viên dẫn dắt đội tuyển Thái Lan?

– Masatada Ishii! Vị chiến lược gia người Nhật Bản này từng dẫn dắt Buriram United giành tới 6 danh hiệu chỉ trong 2 mùa giải. Đối với tôi, ông ấy là lựa chọn lý tưởng vì ông ấy có kinh nghiệm, hiểu biết về văn hóa bóng đá Thái Lan và có thể đảm bảo sự thành công.

Ông Park thì có ưu điểm gì, thưa ông?

Advertisement
Advertisement

– HLV Park là một nhà cầm quân biết cách truyền lửa và xây dựng kỷ luật nghiêm cẩn. Đó là điều các tuyển thủ Thái Lan đang thiếu. Và quan trọng nhất là ông Park biết cách giành chiến thắng trong các trận đấu.

Chúng tôi biết đội tuyển Thái Lan không mạnh nếu so với các đội bóng tại châu lục. Vì thế, chiến thuật rất quan trọng. Tôi nghĩ đó là lý do ông Park được chọn.

Được lựa chọn? Ý ông là Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chọn ông Park Hang Seo thay Mano Polking dẫn dắt đội tuyển Thái Lan?

– Đúng vậy! Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang tiến hành các bước để tìm HLV mới cho đội tuyển. HLV Park Hang Seo đã được liên hệ và đôi bên đang thương thảo hợp đồng sơ bộ.

Advertisement
Advertisement

Ông đánh giá như thế nào về khả năng thành công của ông Park, nếu trở thành HLV đội tuyển Thái Lan?

– Ông Park là HLV giỏi nhất từ trước đến nay dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nhưng theo quan điểm của tôi, tôi không chắc ông ấy có thể dẫn dắt Thái Lan thành công như Việt Nam hay không.

Lý do không phải vấn đề chuyên môn mà là bóng đá Thái Lan có quá nhiều sự phức tạp trong nội bộ còn các tuyển thủ lại rất tự cao. Tôi không chắc HLV Park có thể xử lý hết những vấn đề phi chuyên môn ấy không.

Câu hỏi cuối cùng, sau khi HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam, Philippe Troussier đã được bổ nhiệm làm HLV. Ông Troussier có triết lý hoàn toàn khác HLV Park. Nếu như ông Park sử dụng lối chơi phòng ngự thì ông Troussier lại đi theo triết lý kiểm soát. Ông nhận định như thế nào về lối chơi cầm bóng này?

Tôi nghĩ các đội bóng Đông Nam Á không đủ giỏi để sử dụng lối chơi cầm bóng hay tấn công. Chúng ta nên khiêm tốn để biết trình độ đang ở đâu. Đông Nam Á vẫn là khu vực của những đội bóng yếu thế trên thế giới.

Advertisement
Advertisement

Các đội tuyển Đông Nam Á nên hình thành phong cách phòng ngự hơn là kiểm soát. Tôi biết người hâm mộ đề cao tính giải trí, nhưng nếu có hệ thống phòng ngự vững vàng, biết cách phản công và đạt được kết quả thì người hâm mộ sẽ hạnh phúc vì điều đó!

Advertisement
Advertisement

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button