Thể Thao

HLV Kim Sang Sik tiến hành loại 4 cầu thủ ĐT Việt Nam

HLV Kim Sang Sik bắt đầu quá trình sàng lọc và tiến hành loại 4 cầu thủ để chốt danh sách chính thức ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đã bắt đầu triều đại mới dưới thời HLV Kim Sang Sik bằng  buổi tập đầu tiên vào chiều 1/6 , chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026, gặp Philippines (6/6) và Iraq (12/6).

Ở buổi tập này, “Những chiến binh Sao Vàng” có đầy đủ quân số 27 cầu thủ trong danh sách triệu tập khi tiền đạo được gọi bổ sung Đinh Thanh Bình (HAGL) kịp bay ra  Hà Nội hội quân, thay thế Văn Tùng mới dính chấn thương và lỡ hẹn đáng tiếc.

ĐT Việt Nam sẽ duy trì tập luyện mỗi ngày đến ngày 5/6, sau đó bước vào cuộc tiếp đón Philippines trên sân nhà Mỹ Đình ngày 6/6. Do thời gian chuẩn bị ít ỏi, HLV Kim Sang Sik và các cộng sự sẽ rất sát sao theo dõi, đánh giá để sàng lọc, trước khi tiến hành rút gọn lực lượng đội tuyển.
dt-viet-tap1-1717267787.jpgĐT Việt Nam đầy đủ quân số 27 cầu thủ
Dự kiến đến ngày 5/6, HLV Kim Sang Sik sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự trận đấu với Philippines. Như vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc phải gạch đi 4 cái tên trong lực lượng hiện tại của ĐT Việt Nam.

Theo quy định của LĐBĐ Châu Á (AFC), trong danh sách 23 cầu thủ chính thức bắt buộc có 3 thủ môn. ĐT Việt Nam lúc này có 4 người gác đền được HLV Kim Sang Sik gọi lên là Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn, Nguyễn Đình Triệu và Quan Văn Chuẩn.

Do đó, sẽ có 1 thủ môn bị loại và giới chuyên môn dự đoán nhiều khả năng là thủ thành trẻ Quan Văn Chuẩn.  Bộ đôi Việt kiều Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm  được xem là chắc suất tại ĐT Việt Nam.

Trong ngày chính thức gặp gỡ các cầu thủ ĐT Việt Nam, tân HLV trưởng Kim Sang Sik đã chúc mừng những gương mặt được triệu tập vào danh sách hội  quân lần này.
kim-sang-sik-1717267787.jpgHLV Kim Sang Sik sẽ tiến hành loại 4 cầu thủ ĐT Việt Nam
“Qua quan sát trực tiếp các trận đấu tại V-League, tôi nhận thấy các bạn là những người có trình độ về kỹ chiến thuật rất tốt và có tinh thần thi đấu rất mãnh liệt. Tôi luôn tin tưởng các bạn và mong các bạn cũng sẽ tin tưởng tôi cùng với ban huấn luyện.

Khi đã là đại diện cho ĐT Việt Nam thì chúng ta luôn phải nỗ lực cống hiến hết mình và quyết tâm để có thể giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Chúng ta hãy luôn giữ tinh thần đó.

Tôi biết các bạn đã thi đấu rất vất vả trong thời gian vừa qua. Chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau cố gắng để chiến thắng trong trận đấu gặp Philippines và Iraq sắp tới”,  HLV Kim Sang Sik nói.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button