Thể Thao

LĐBĐ châu Á: ‘Kỷ nguyên mới sẽ bắt đầu với bóng đá Việt Nam’

LĐBĐ châu Á có bài viết về sự xuất hiện của HLV Kim Sang Sik với bóng đá Việt Nam.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ đá 2 lượt cuối trong tháng 6. Trước lượt trận thứ 5, có 3 đội bóng thay đổi vị trí HLV trưởng.

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa có bài viết về sự thay đổi này. Nhắc tới HLV Kim Sang Sik, AFC viết: “Một kỷ nguyên mới sẽ bắt đầu ở Việt Nam với việc HLV Kim Sang Sik lên nắm quyền sau khi ký hợp đồng 2 năm vào tháng 5.

Người đàn ông 47 tuổi này tiếp quản ĐT Việt Nam thay ông Philippe Troussier. Ông Troussier đã chia tay các chiến binh sao vàng sau thất bại trước Indonesia.
HLV Kim Sang Sik là 1 trong 3 tân HLV ở lượt trận kế tiếp Vòng loại World Cup 2026
Nhiệm vụ trước mắt của HLV Kim Sang Sik sẽ là vực dậy cơ hội vượt qua vòng loại của Việt Nam trong các trận gặp Philippines (6/6) và Iraq (11/6)”.

Đồng thời, AFC cũng viết về tân HLV ĐT Hàn Quốc và ĐT Hong Kong (Trung Quốc): “ĐT Hàn Quốc đang tìm cơ hội lần thứ 11 liên tiếp góp mặt tại FIFA World Cup.

Hàn Quốc sẽ được dẫn dắt bởi HLV trưởng tạm thời Kim Do-hoon cho các trận đấu bảng C gặp Singapore (ngày 6 tháng 6) và Trung Quốc (ngày 11 tháng 6).

Kim Do-hoon đã từng giúp Ulsan Huyndai đến chức vô địch AFC Champions Leagu 2020. Trước đây, ông Kim cũng từng quản lý Lion United và Lion City của Singapore.

Hàn Quốc chỉ cần 1 trận hòa trong 2 trận còn lại để khẳng định vị trí của họ ở vòng tiếp theo. Điều này cũng sẽ giúp họ có được một suất tham dự AFC Asian Cup Ả Rập Xê Út 2027.

Tân HLV ĐT Hàn Quốc Kim Do-hoon từng gửi CV tới VFF
ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) cũng sẽ có huấn luyện viên trưởng tạm thời sau khi ông Jorn Andersen chia tay. HLV Jorn Andersen sau 2 năm rưỡi nắm quyền đã dẫn dắt Hong Kong đến với AFC Asian Cup sau 56 năm vắng bóng.

Wolfgang Luisser (người Áo) từng là trợ lý của Andersen, được giao trọng trách cầm quân cho các trận còn lại của Hong Kong gặp Iran (6/6) và Turkmenistan (11/6).

Với 1 điểm, ĐT Hong Kong đã bị loại khỏi cuộc đua còn Iran và Uzbekistan đã tự đảm bảo mình sẽ đứng ở hai vị trí dẫn đầu BXH sau khi tích lũy được 10 điểm”.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button