Thể Thao

Vì sao HLV Kim Sang Sik không loại cầu thủ nào ở ĐT Việt Nam

HLV Kim Sang Sik sẽ không gạch tên cầu thủ nào trong danh sách 27 cái tên của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đã bước sang ngày hội quân thứ 4 với HLV Kim Sang Sik. Chỉ có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với Philippines nên khó có thể đòi hỏi đội tuyển vận hành lối chơi một cách nhuần nhuyễn theo triết lý của tân HLV trưởng người Hàn Quốc.

Mới chỉ là lần đầu tiên làm việc với các cầu thủ, HLV Kim Sang Sik đã đưa ra lựa chọn an toàn. Trong số 27 cầu thủ được triệu tập, thuyền trưởng ĐT Việt Nam sẽ không loại bất kỳ ai. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ xoay tua danh sách này ở 2 trận gặp Philippines và Iraq.
HLV Kim Sang Sik không loại cầu thủ nào ở ĐT Việt Nam

Mỗi trận đấu ở vòng loại World Cup sẽ được đăng ký tối đa 23 cầu thủ. Tuy nhiên 4 cái tên không được đăng ký thi đấu vẫn sẽ được giữ lại và hoàn toàn có thể góp mặt ở trận đấu sau. Như vậy cơ hội sẽ mở ra với bất kỳ cầu thủ nào và yêu cầu ai cũng phải ở trong trạng thái sẵn sàng. Tùy vào tính chất của từng trận đấu mà ĐT Việt Nam sẽ có sự ưu tiên khác nhau.

Gặp Philippines trên sân nhà, HLV Kim Sang Sik có thể ưu tiên đăng ký thi đấu nhiều cầu thủ ở hàng tiền đạo và tiền vệ hơn so với hàng phòng ngự, qua đó hướng tới mục tiêu 3 điểm. Tuy nhiên khi đối đầu với Iraq, ĐT Việt Nam sẽ lại ưu tiên các cầu thủ phòng ngự.

HLV Kim Sang Sik xoay tua lực lượng ở 2 trận gặp Philippines và Iraq
Tại buổi tập chiều 3/6 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Kim Sang Sik đã tập trung rèn giũa kỹ lưỡng hơn các bài chiến thuật cho ĐT Việt Nam. Ông cũng tiến hành đánh giá các vị trí trên sân để xây dựng đội hình tối ưu nhất cho trận đấu gặp Philippines và Iraq sắp tới.

“Trước các buổi tập, đội tuyển thường họp, xem băng hình và thầy nêu ra phương án chiến thuật. Thầy cố gắng truyền đạt nhanh nhất, tốt nhất về chiến thuật để áp dụng vào buổi tập”,  tiền vệ Hoàng Đức chia sẻ với báo giới trước buổi tập ngày 03/6.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button