Thể Thao

Tiến Linh cân bằng kỷ lục của Lê Công Vinh, có thể chạm số 1 ĐNÁ

Tiến Linh cân bằng kỷ lục ghi bàn ở vòng loại World Cup cho tuyển Việt Nam mà Lê Công Vinh nắm giữ, và có cơ hội vươn lên số 1 Đông Nam Á.

Sau 1 năm, Nguyễn Tiến Linh đã tìm lại cảm giác ghi bàn với tuyển Việt Nam khi lập cú đúp mang về  trận thắng nghẹt thở Philippines 3-2 .
Trước đó, bàn gần nhất của Tiến Linh cho Việt Nam là pha mở tỷ số trong trận hòa 2-2 với Thái Lan ở AFF Cup, ngày 13/1/2023.

Tiến Linh cân bằng kỷ lục của Công Vinh
Cú đúp vào lưới Philippines không chỉ giúp Việt Nam thắp hy vọng vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2026, mà còn đưa  Tiến Linh  sánh ngang Lê Công Vinh.
Theo đó, chân sút của Becamex Bình Dương có bàn thứ 10 trong sự nghiệp tham dự vòng loại World Cup, cân bằng kỷ lục mà Công Vinh nắm giữ kể từ 2016.
Công Vinh cũng là người giữ kỷ lục với 51 bàn cho Việt Nam, trong đó có 15 bàn ở AFF Cup và 10 bàn thuộc vòng loại World Cup.

Bàn thắng đầu tiên của Tiến Linh ở vòng loại World Cup được ghi vào lưới Indonesia, trong trận thắng 3-1 của  tuyển Việt Nam  năm 2019.
Đây mới là kỳ vòng loại thứ 2 mà Tiến Linh tham dự. Anh ghi 8 bàn ở kỳ vòng loại 2022, kỷ lục trong lịch sử đội tuyển Việt Nam (Công Vinh có 7 bàn ở vòng loại 2014).
Nếu ghi bàn vào lưới Iraq vào thứ Hai tới, Tiến Linh sẽ thiết lập kỷ lục mới cho  bóng đá Việt Nam .
Ngoài ra, Tiến Linh cũng là cầu thủ có khả năng nhất để phá vỡ kỷ lục của bóng đá Đông Nam Á, thuộc về Kiatisuk Senamuang – huyền thoại Thái Lan.

Kiatisuk – người giữ kỷ lục 134 trận và 71 bàn cho Thái Lan – có tổng cộng 14 bàn ở các kỳ vòng loại World Cup.
Tiến Linh (20 trận) cùng Teerasil Dangda (32 trận) – người cũng có 10 bàn – là hai cầu thủ còn đang thi đấu có thành tích tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á.
Tuy vậy, Tiến Linh mới 26 tuổi và còn cơ hội ghi thêm những bàn thắng ở vòng loại World Cup 2030, trong khi Dangda vừa đón sinh nhật 36 hôm 6/6.
Một thống kê ấn tượng khác của Tiến Linh là 50% số bàn thắng mà anh ghi cho tuyển Việt Nam thuộc vòng loại World Cup, và chỉ 1 trong số 20 bàn đến từ giao hữu.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button