Thể Thao

Văn Toàn bị loại khỏi trận Việt Nam đấu Iraq

ĐT Việt Nam sẽ không thể sử dụng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn tại trận quyết định với Iraq vào rạng sáng 12/6 tới đây vì án treo giò.

ĐT Việt Nam thắng 3-2 trước ĐT Philippines. ĐT Indonesia thua 0-2 trước Iraq tại lượt 5 vòng loại thứ 3 World Cup 2026. ĐT Việt Nam hiện có 6 điểm và hiệu số -2. Trong khi ĐT Indonesia đang có 7 điểm và hiệu số tương tự.

Về lý thuyết, ĐT Việt Nam còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Cụ thể, nếu, Việt Nam hoà Iraq trong khi Indonesia thua Philippines, thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ dành quyền đi tiếp. Hoặc ở trường hợp còn lại, Việt Nam thắng Iraq còn Indonesia không thắng Philippines.

Nói như thế để thấy rằng, ĐT Việt Nam rất cần có một kết quả tốt trước Iraq hùng mạnh nếu như muốn giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Tuy nhiên trước khi có chuyến hành quân sang Iraq vào rạng sáng 8/6, HLV Kim Sang Sik đã phải đón tin không vui. Cụ thể, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã nhận đủ 2 thẻ vàng tại vòng loại World Cup, trong các trận đấu với Indonesia (21/3) và Philippines (6/6). Đồng nghĩa, Văn Toàn sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp của ĐT Việt Nam khi gặp Iraq.

Như vậy, 1 trong 4 cầu thủ không thể ra sân cho ĐT Việt Nam ở màn so tài tới đây chính là Văn Toàn. Theo chiều ngược lại, ông Kim đón chào sự trở lại của trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh. Cầu thủ sinh năm 1999 vắng mặt ở trận Việt Nam thắng 3-2 Philippines vì lý do tương tự.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Iraq vào rạng sáng 8/6. Đội sẽ có 3 ngày chuẩn bị trước khi bước vào thi đấu. Theo giờ Việt Nam, đoàn quân của HLV Kim Sang Sik so tài với Iraq lúc 1h00 ngày 12/6. Đó cũng là lúc mà trận Indonesia và Philippines ngã ngũ về kết quả.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button