Uncategorized

Chia tay ĐT Việt Nam, Tuấn Anh chính thức có bến đỗ mới: “ký hợp đồng 10 năm’

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Cuối cùng thì bầu Đức đã đồng ý để HLV Kiatisak đã đến CAHN. Với HAGL bây giờ, mọi thứ đều có thể xẩy ra. Chẳng hạn như chuyện, đội bóng phố Núi bán luôn “báu vật” Tuấn Anh cho nhà ĐKVĐ V.League.

“HLV Kiatisak sẽ làm HLV trưởng ở CLB Công An Hà Nội đến cuối mùa giải 2023/24 rồi sẽ tính tiếp. Anh ấy vẫn là người của CLB HAGL cho mượn, nhưng lương sẽ do CLB CAHN chi trả”, bầu Đức nói với báo giới về thương vụ để Kiatisak chuyển đến dẫn dắt CAHN.

Không còn là những tin đồn, Kiatisak sẽ rời HAGL với sứ mệnh ngồi vào chiếc ghế HLV đang bỏ trống, khi CAHN thanh lý hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun. Những động thái này đã cho thấy tầm ảnh hưởng của nhà tài trợ, mà cụ thể ở đây là LB Bank của chủ tịch Nguyễn Đức Thuỵ (bầu Thuỵ). Và nó cũng cho thấy, ở HAGL bây giờ mọi thứ có thể xẩy ra. Chẳng hạn như, bầu Đức có thể bán đứt hay cho CAHN mượn Tuấn Anh, cầu thủ được ví như “báu vật”.

Vào thời điểm này, hàng tiền vệ cả CAHN đang khá đông nhưng không “tinh”. Những mẫu cầu thủ như Tuấn Anh là sự bổ sung chất lượng để hướng tới tham vọng bảo vệ chức vô địch và những tham vọng vươn tầm châu lục. Nên nhớ, HLV Kiatisak là người hiểu Tuấn Anh hơn ai hết. Sự có mặt của nhà cầm quân người Thái đã giúp cho tiền vệ sinh năm 1995 này tìm lại được đẳng cấp của mình, không chỉ trong màu áo HAGL mà còn cả ĐTQG. Rõ ràng, nếu có Tuấn Anh trong đội hình, Kiatisak dễ bề tính toán cho lối chơi mà ông sẽ xây dựng cho CAHN.

Advertisement
Advertisement

Thực tế, người ta có cảm giác Tuấn Anh không thấy hạnh phúc ở HAGL. Sau những cuộc tháo chạy của các ngôi sao hàng đầu, đội bóng phố Núi đang rơi theo phương thẳng đứng. Tuấn Anh bị lạc lõng khi phải chơi cho một CLB không có khát vọng, không có mục tiêu. Cũng phải nói lại, cuối mùa giải 2023, Tuấn Anh đã nhận được rất nhiều lời chào mời từ các “đại gia” V.League. Nếu khăn gói ra đi, HAGL được đền bù số tiền lớn, còn cá nhân Tuấn Anh sẽ nhận được những khoản lót tay và lương thưởng không thua kém ngôi sao hạng A nào. Bởi trước đó, anh đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, nên những cuộc nói chuyện dần đi vào ngõ cụt.

Có nhiều nguyên do nhưng vượt lên tất cả, Tuấn Anh muốn tìm một bến đỗ mới để có thể “thoả chí tang bồng”, để có thể hoàn thành ước mơ một lần nâng cao chức vô địch V.League trong sự nghiệp giống như một vài đồng đội cũ của mình. Khát vọng của Tuấn Anh là chính đáng. Đương nhiên, việc gia nhập một đội bóng có nhiều cầu thủ đẳng cấp như CAHN sẽ là cơ hội lớn giúp Tuấn Anh hiện thực hoá giấc mơ đó.

Như đã nói, chuyện Tuấn Anh được bán hay cho mượn đều chỉ là “giả định”. Nhưng cũng đừng “sốc” nếu tới đây nó diễn ra, bởi đến Kiatisak còn được đem cho mượn thì Tuấn Anh có là gì với HAGL.

Theo đó, ông Koji Kitawaga đánh giá cao tài năng của Tuấn Anh và đã gửi tới lãnh đạo CLB HAGL lời đề nghị về một bản hợp đồng mới cho Tuấn Anh. Không chỉ là bản hợp đồng thêm một năm như trường hợp của Công Phượng mà phía CLB Mito đưa ra, Chủ tịch CLB Yokohama muốn gia hạn hợp đồng với Tuấn Anh thêm 10 năm.

Advertisement
Advertisement

“Chúng tôi đánh giá cao tài năng và tư cách của Tuấn Anh, do vậy hôm nay, chúng tôi chính thức đặt vấn đề Yokohama FC muốn ký hợp đồng từ 5 đến 10 năm với Tuấn Anh. Bên cạnh đó, CLB sẵn sàng cho Tuấn Anh về Việt Nam khoác áo đội tuyển quốc gia hay U23 bất cứ lúc nào…”, Chủ tịch Yokohama chia sẻ.

Advertisement
Advertisement

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button