Uncategorized

Đỗ Hùng Dũng chính thức “chia tay” ĐT Việt Nam: “mong các cầu thủ trẻ trả món nợ giúp mình”

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng mong đồng đội không quên đi thất bại và sẽ đòi lại món nợ trước đội tuyển Indonesia.

Giờ là lúc chúng ta hướng về tháng 3. Không có gì tuyệt vời hơn nếu đội tuyển Việt Nam trả lại món nợ trước Indonesia. Tôi mong là vậy. Thất bại vừa rồi là điều tôi không muốn. Chúng ta hãy ghim lại và nhớ vì sao chúng ta thua để tháng 3 này, chúng ta sẵn sàng đối đầu lại với họ, trước sự cổ vũ của 80.000 – 90.000 khán giả đội bạn. Hãy chiến đấu vì những gì đã làm, với tinh thần mãnh liệt hơn”, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng nói với các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam trước khi trở về câu lạc bộ.

Tại Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam phải nhận thất bại 0-1 trước đội tuyển Indonesia. Trận thua này khiến Hùng Dũng và đồng đội phải nói lời chia tay giải đấu từ vòng bảng. Trong khi đó, đội tuyển Indonesia lách qua khe cửa hẹp để vào vòng 1/8.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng muốn tuyển Việt Nam phải rút ra bài học và sửa chữa ở lần gặp lại Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam toàn thua cả 3 trận, không giành được điểm nào, để thủng lưới 8 bàn và ghi được 4 bàn. So với mục tiêu ban đầu là giành 1 chiến thắng hoặc có vé đi tiếp, đội tuyển Việt Nam không hoàn thành nhiệm vụ.

Advertisement
Advertisement

Đỗ Hùng Dũng đánh giá: “Đội tuyển Việt Nam đã có kết quả chưa như mong muốn ở 3 trận đã qua. Chúng ta tham dự giải đấu với lực lượng gồm nhiều cầu thủ lần đầu tham dự giải đấu. Nhưng với tôi, kể cả cầu thủ thi đấu hay không thi đấu thì chúng ta cũng đã cố gắng qua từng buổi tập, từ ngày đầu tiên cho đến cuối cùng. Những cố gắng, sự tận hiến của các bạn đáng được ghi nhận.

Các bạn cũng hãy tự hào vì đã cống hiến những gì tốt nhất có thể cho Tổ quốc. Mặc dù chúng ta thua nhưng tất cả đã nỗ lực đến phút cuối cùng. Không phải đội tuyển quốc gia nào cũng có thể làm được điều đó, ngay cả khi chúng ta chơi thiếu người đi chăng nữa. Đó là điều tôi rất tự hào”.

Theo tiền vệ sinh năm 1993, anh là cầu thủ lớn tuổi và đây có thể là kì Asian Cup cuối cùng. Hùng Dũng rất vui khi được sát cánh với các cầu thủ trẻ. Anh kì vọng đàn em sẽ sớm trở thành những cầu thủ bản lĩnh và đội tuyển Việt Nam không có ranh giới vè lứa tuổi.

Có thể đợt tới sẽ có cầu thủ này tập trung, cầu thủ kia không được gọi. Nhưng những gì bạn đã trải qua là kỷ niệm đẹp. Điều quan trọng chúng ta có cơ hội để tiếp tục. Một thất bại không phải là vấn đề. Ngày mai mặt trời lại lên và chúng ta lại ra sân tập luyện, chiến đấu cho những gì đang chờ ở trước mắt.

Với một cầu thủ, việc được ra sân chơi bóng là điều tuyệt vời nhất. Ai trong số chúng ta khi còn bé cũng đều khát khao thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Giờ đây, chúng ta đã làm được điều đó”, đội trưởng của đội tuyển Việt Nam chốt lại.

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement
Advertisement

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button